ตอนก่อนหน้า: Destin, FL มีอะไรกินและเที่ยวบ้างงงง (1/3)

Big Kahuna’s Water & Adventure Park

IMG_2359.JPG
ข้างในสวนน้ำ

สวนน้ำที่ตั้งอยู่ริมถนนใหญ่ ฝั่งตรงข้ามคือร้าน Alvin’s Island อีกสาขาหนึ่ง ใครผ่านไปมาต้องสังเกตเห็นแน่นอน ถึงแม้จะดูใหญ่เตะตาแค่ไหน ก็ไม่เคยได้รับความสนใจจากเรา เพราะดูไม่ค่อยมีอะไร ไม่น่าจะคุ้มค่าตั๋วราคา 30 กว่าดอล แต่แล้ววันหนึ่งฟ้าก็ประทานพนักงานใหม่เข้ามาที่ร้าน Alvin’s สาขาที่เราทำอยู่ ซึ่งฮีบอกว่ามาเที่ยวสิ ฮีทำงานอยู่ที่นั่น สามารถพาเข้าได้ฟรี ว่ายังไงนะ ฟรีหรอ โอ้มายก้อด บอกว่าฟรีเราก็รีบไปเลยสิ โกโกโก พอไปถึงก็เป็นไปตามที่คิดอะนะ มันไม่ค่อยมีอะไร เล่นแปปเดียวก็ครบหมดแล้ว เรากับเพื่อนอยู่เล่นกันแค่ 2-3 ชั่วโมงเอง ดีที่เสียแค่ค่าล็อคเกอร์ 11 ดอล หารกันสองคน ไม่งั้นคงเสียใจแย่ถ้าซื้อตั๋วมาเอง 555 เลยขอแนะนำว่าถ้าต้องซื้อตั๋วเอง ไม่ต้องไป ไม่คุ้มราคา แต่ถ้ามีคนเสนอตั๋วฟรีมา รีบคว้าให้ไวเลยจย้า

Waffle House

Waffle House, Destin FL
ป้ายของร้านจากอินเตอร์เนต

ร้านอาหารสไตล์อเมริกัน เปิดตลอด 24 ชั่วโมง เราแวะเข้าไปกินตอนหาที่หลบฝน รสชาติอาหารก็ธรรมดาไม่ได้ประทับใจอะไรเป็นพิเศษ แต่พนักงานมีความชิลสูงมาก นั่งเม้ากันที่โต๊ะถัดจากเรา แล้วเรื่องที่คุยกันคือพ่อของนางถุยน้ำลายใส่อาหารเพราะลูกค้าเรื่องมาก ฟังแล้วรู้สึกเจริญอาหารมากเลยค่ะ

Dollar Tree

Dollar Tree, Destin FL
ลูกโป่งอัดแก๊สจาก Dollar Tree ลูกละดอลเท่านั้นนน

ร้านขายของทุกอย่างราคา 1 ดอล มีทุกอย่างตั้งแต่ขนม อาหาร เครื่องครัว ของเล่น สารพัดของกุ๊กกิ๊ก ให้อารมณ์ประมาณไดโซะบ้านเรา อยู่ใกล้ร้าน Walmart เราชอบของจัดปาร์ตี้ รู้สึกว่าถูกดี แต่ถ้าเป็นของกินหรือขนม ซื้อจาก Walmart จะถูกกว่าเพราะจัดโปร ลดราคาบ่อย

Walmart

 Walmart Destin FL
ภายในร้านวอลมาร์ตสาขาเดสตินจากอินเตอร์เนต

อันนี้เชื่อว่าส่วนมากน่าจะรู้จักกันอยู่แล้วเนอะ ซุปเปอร์สโตร์เปิดตลอด 24 ชั่วโมง ขายทุกอย่างที่แท้จริง ตั้งแต่สากกะเบือ ยันเรือรบ ชอบมากเวลาเลิกงานเที่ยงคืนกว่า แล้วไปเดินเล่นซื้อของก่อนกลับบ้าน เพราะคนไม่เยอะ ค่อยๆ เดินเลือกไป แถมบางทีโชคดีเจอไก่ย่างทั้งตัวลดราคาเหลือ 2-3 ดอลเท่านั้นเอง! เอามากินกับข้าวสวย ฟินสุดดดดด บางทีก็แอบคิดนะว่าค่าครองชีพของอเมริกาถูกกว่าที่ไทยเสียอีก เมื่อเทียบกับรายรับที่ได้ ไม่ว่าจะเป็น ไก่ นม ไข่ ตีเป็นเงินไทยก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิด

Marshalls

Marshalls, Destin FL

อีกหนึ่งร้านในดวงใจ ตั้งอยู่ถัดจากร้าน The Home Depot ขายของลดราคาจากแบรนด์ต่างๆ ที่ตกรุ่นแล้ว รู้สึกท้าทายทุกครั้งที่ได้เข้าร้าน ว่าวันนี้เราจะมือทอง คว้าของดีราคาถูกได้หรือไม่ ไม่ได้มีเสื้อผ้าอย่างเดียวนะ รองเท้า กระเป๋าเดินทาง ชุดชั้นใน ของตกแต่งบ้าน หรือขนมก็มี เคยซื้อ BeanBoozled ของ Jelly Beans แบบกระป๋องที่มีรสแปลกๆ เช่น อ้วก ถุงเท้า ไรแบบนี้มา อยากบอกว่าถูกกว่าสั่งซื้อจากเว็บโดยตรงอีก

Destination Little Donuts

 Destination Little Donuts, Destin FL
ภายในร้านจากอินเตอร์เนตจ้า

ร้านอยู่ละแวกเดียวกับ Marshalls ที่สนใจลองก็เพราะเขาชอบเอาป้ายมาปักไว้ระหว่างทางที่เราต้องขี่จักรยานไปทำงาน พอเห็นป้ายนี้ทุกวันๆ ก็เลยเอาวะ แวะเข้าไปก็ได้ ร้านนี้ทำโดนัทแบบชิ้นต่อชิ้น เราจะดีไซน์โดนัทของตัวเองก็ได้ ว่าอยากได้แป้งหรือท้อปปิ้งรสอะไร ถ้าคิดไม่ออกเขาก็มีรสแปลกๆ แนะนำไว้ให้เยอะแยะเลย

Hurricane Lanes

 Hurricane Lanes, Destin FL
บรรยากาศภายในร้านจากอินเตอร์เนต

ร้านโบว์ลิ่งตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับธนาคาร Wells Fargo ข้างในขายเครื่องดื่ม แอลกอฮอล์ แล้วก็อาหารด้วย แต่วันที่เราไป ไม่ได้กินเลยไม่รู้ว่าอาหารอร่อยไหม อันนี้ไม่รู้จะรีวิวอะไรเพราะไม่ค่อยอินกับการโยนโบว์เท่าไหร่ อารมณ์คล้ายๆ ไปโยนที่เมเจอร์แหละมั้ง 555

Hungry Howie’s Pizza

Hungry Howie's, Destin FL
ขอบพิซซ่ารสเนยถั่วและเยลลี่ น่าลองไหม

ขายพิซซ่าเดลิเวอรี่เหมือนที่ไทย เพื่อนที่ร้านอัลวินซื้อมาให้กินอยู่สองสามครั้งเพราะอยู่ใกล้ที่ทำงาน ร้านนี้พิเศษตรงที่ สามารถเลือกขอบแป้งพิซซ่าได้ว่าอยากได้รสอะไรรรรรรร เก๋มั๊กๆ

Publix

Publix, Destin FL
ภายในร้านจากอินเตอร์เนต

อีกหนึ่งซุปเปอร์สโตว์ตั้งอยู่หลังร้าน TGI Fridays ขายของเหมือน Walmart เลย แต่โฮสชอบบอกว่าที่นี่ของคุณภาพดีกว่า เราไม่ค่อยซื้อของใช้หรือของสดจากที่นี่เท่าไหร่ เพราะรู้สึกว่าราคาแอบแพงกว่า น้องนิ้งที่ร้านฟรายเดย์เคยซื้อบราวนี่ย์ของที่นี่มากิน ทำให้รู้ว่ามันอร่อยมากกกกกก เลยตามมาเป็นสาวกตั้งแต่วันนั้น อีกอย่างที่อร่อยคือไก่ทอด โฮสชมนักชมหนาว่าอร่อยกว่า Walmart หลายขุม

Destin Commons

Destin Commons, Destin FL
ภาพประกอบจากอินเตอร์เนต

แหล่งถลุงทรัพย์ของเด็กเวิค แถมยังอยู่ใกล้ที่ทำงานของเรามาก ข้ามถนนใหญ่ไปก็ถึงแล้ว ศูนย์รวมร้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Forever 21, H&M, Sephora, Victoria’s Secret, Bath & Body Works, ร้านอาหาร, โรงหนัง และอีกมากมาย หากไม่พกสติมาด้วย อาจถึงขั้นล้มละลาย

O Crepe Du Soleil

O Crepe Du Soleil, Destin FL
ภาพจากเนตอีกเช่นเคย

ไปอิตาลีมาแล้ว คราวนี้ขอกลับมาที่ร้านอาหารเช้าสไตล์ฝรั่งเศสกันบ้าง อยู่ระหว่างทางไป Silver Sands Premium Outlets ตรง The Plaza, Destin FL เพื่อนบอกว่าอยากลอง ก็เลยมากันแต่เช้า แอบกลัวเบาๆ ว่าจะอร่อยไหม เพราะร้านดูโล่งเว่อร์ เราสั่งเครปแบบคาวไส้ Smoked Salmon จัดว่าอร่อยทีเดียว แนะนำให้ไปลองจ้า

ตอนถัดไป: Destin, FL มีอะไรกินและเที่ยวบ้างงงง (3/3)
Advertisements