ตอนก่อนหน้า: ออกตามล่าหางานสอง กับชีวิตบนเกาะมหาสนุก Alvin’s Island (Destin, FL)

Work hard, play harder ไง วู้วๆๆ พูดไปงั้นแหละ เอาเข้าจริงไม่ได้ไปไหนซักเท่าไหร่หรอก 555 ทำงานก็เหนื่อยจะตายอยู่ละ วันหยุดก็ซักผ้า นอนโง่ๆ อยู่บ้านแล้วกัน ถึงจะไม่ค่อยได้เที่ยวเท่าไหร่ แต่อยากแชร์ประสบการณ์สถานที่ที่เราเคยไปมานะจย้า (อ่านรีวิวการทำงานในเดสตินได้ที่นี่)

Beaches

Destin Beach
ชายหาดหลังร้าน Crab Trap

เปิดประเดิมที่แรกกันด้วยชายหาดในเดสติน เพราะเรามาเมืองริมทะเลอะนะ จะพาไปดูลานสกีก็ใช่ที่ 555 ชายหาดที่นี่สวยมาก ทรายขาวนู่มมม น้ำทะเลสีเขียว สมชื่อ Emerald Coast ชายหาดก็มีทั้งแบบ Public ที่เข้าฟรี แต่ต้องเอาของพวกเก้าอี้ ร่มไปเองเด้อ และหาด Private ที่กันไว้สำหรับโรงแรม ในรูปที่ลงมาคือหาดหลังร้านอาหาร Crab Trap ใน Destin แวะไปถ่ายรูปเฉยๆ ไม่ได้แวะไปกิน เลยรีวิวไม่ได้ว่าอาหารอร่อยไหม เรากับเพื่อนไม่อินทะเลเท่าไหร่ ตั้งแต่อยู่กันมา 3 เดือนไปชายหาดไม่ถึง 5 ครั้งเลยละมั้ง มีครั้งหนึ่งเพื่อนที่ร้านฟรายเดย์ชวนไป แล้วแฟนชีขอแต่งงานในทะเล โซโรแมนติก หนูอยากได้บ้าง แม้แต่น้ำทะเลก็ไม่อาจดับไฟอันร้อนรุ่มในตาอิฉันได้

Redneck Beach

Redneck Beach, Destin FL
Redneck Beach next to Destin Bridge

ชายหาดที่ตั้งอยู่ใต้สะพาน Destin Bridge ถ้าจะมาต้องข้ามสะพานจากฝั่งเดสตินมาก่อนนะ หาดนี้เราว่าถึงน้ำจะตื้นแต่ไม่เหมาะกับการเล่นน้ำเท่าไหร่ เพราะหาดค่อนข้างสกปรก มองฝรั่งที่ดำผุดดำว่ายอยู่ในน้ำ ก็คิดอยู่ในใจว่าแกรเล่นกันเข้าไปได้ไง ยังดีที่คนน้อย ไม่วุ่นวาย เหมาะแก่การมาเดินเล่นชมวิว มองข้ามไปฝั่ง Crab Island ก็เข้าท่า เป็นอีกจุดหนึ่งที่พระอาทิตย์ตกสวยทีเดียว

Crab Island

IMG_1277.JPG
ตรงสีอ่อนๆ คือที่น้ำตื้นจนเดินได้

อันนี้อยากไปมาก แต่ไม่ได้ไป มันคือบาร์ที่อยู่กลางน้ำ แล้วบริเวณตรงนั้นตื้นมาก จนเดินไปมาระหว่างแต่ละร้านได้ แต่การไปจะ Crab Island ไม่ใช่ว่าเดินจากฝั่งไปได้เลยนะ ต้องนั่งเรือไปเพราะมันจะมีช่วงน้ำลึก แล้วพอออกไปซักพักจะเจอสันดอนทรายที่น้ำตื้นขึ้นจนเดินได้ ใครไม่มีเรือขับไปเองก็นั่งเรือแท็กซี่ไปเกร๋ๆ มาเดสตินแล้วอย่าลืมไปนะ สานฝันให้ฉันด้วย

McGuire’s Irish Pub

 McGuire's Irish Pub, Destin FL
ข้างในร้านอาหารจากอินเตอร์เนต

ร้านอาหารกึ่งผับสไตล์ Irish ตั้งอยู่ริมสะพาน Destin Bridge พอเข้ามาข้างในจะเจอการตกแต่งอันพิศดาร เหมือนเป็นธรรมเนียม เวลามีใครมาจะเขียนชื่อไว้บนแบงค์ แล้วเอาไปติดตามร้าน ดูจากในภาพที่ลงไว้จะเห็น 555 เครื่องดื่มก็มีหลายอันเลยที่น่าลอง แต่ทีเด็ดคืออาหาร อาหารอร่อยมากกกกกกกก ให้เยอะ กินแล้วคุ้มค่าเงินที่เสียไป ตั้งแต่กินมาชอบร้านนี้ที่สุดแล้วในเดสติน อยากกลับไปอีก

HarborWalk Village

HarborWalk Village, Destin FL
รูปจากเนตอีกเช่นเคย ทำไมชั้นไม่ถ่ายอะไรซักอย่าง

แหล่งรวมร้านค้าและร้านอาหารริมทะเล ให้อารมณ์เหมือนเอเชียทีค จัดกิจกรรมอยู่บ่อยๆ เช่นจุดพลุทุกคืนวันพฤหัสในหน้าร้อน หรือมินิคอนเสิร์ต มีพวกกิจกรรมให้ทำด้วย ปีนหน้าผาจำลอง Zipline ซุ้มเกมหลอกเด็ก

Margaritaville

IMG_1221.JPG
ร้านแรกเลยที่ได้ลองในเดสตินเพราะโฮสพามาเลี้ยง

ร้านอาหารของ Jimmy Buffett ตั้งอยู่ภายใน HarborWalk Village คิดว่าน่าจะดังเรื่องมาการิต้าตามชื่อ แต่ตอนนั้นเราไม่ได้สั่ง เลยไม่รู้เด็ดดวงจริงไหม ที่ได้กินเพราะโฮสพามาเลี้ยงต้อนรับนาจา เรากับเพื่อนสั่งเป็นเบอร์เกอร์ไปคนละอัน ก็อร่อยสไตล์เบอร์เกอร์ แต่มันเยอะมากจนกินไม่หมด เราว่าสั่งชิ้นนึงแล้วมาแบ่งครึ่งกินกับเพื่อนจะอิ่มกำลังดี

Jackacudas Seafood & Sushi

IMG_1809.JPG
Seafood Platter เกือบ 60 ดอล อิด้อลล

ร้านขายซีฟู๊ดและซูชิ ตั้งอยู่ที่ HarborWalk Village เหมือนกัน สำหรับเราคิดว่าขายอาหารแพงมาก และไม่อร่อยอะ Seafood Platter ที่สั่งมาคือผิดหวังอย่างแรง ไม่สดและไร้รสชาติสิ้นดี เสียแรงที่ร้านตั้งอยู่ริมทะเล ชั้นขอสาปแช่งแก จะไม่โง่ไปกินอีกล้าววววว

Harbor Docks

Harbor Docks, Destin FL
บรรยากาศในร้านจากอินเตอร์เนตอีกแล้ววว วันที่ไปก็นั่งตรงนี้แหละจา

เรามีโอกาสแวะไปทานอาหารเช้าที่นี่ รสชาติคิดว่าเฉยๆ เพราะมันจืดและเลี่ยนตามสไตล์อาหารเช้าอเมริกัน แต่ชอบวิวมากกกกก ตอนเช้าเรือในทะเลยังไม่เยอะเท่าไหร่ น้ำนิ่งสงบ แดดกระทบเบาๆ ถ้าแวะไปก็ถือว่าไปกินบรรยากาศนะ 555 มื้ออื่นเขาอาจจะอร่อย เห็นได้คะแนนในเนตดีอยู่นะ

Donut Hole Bakery Cafe

Donut Hole Bakery Cafe, Destin FL
ภาพด้านนอกจาก Google Street View

ร้านนี้อยู่ริมถนนใหญ่ สังเกตเห็นได้ตั้งแต่เช้าวันแรกที่นั่งรถผ่าน เพราะคนต่อแถวยาวมากกก เจ้านี้ถึงจะเปิดมานาน แต่คนก็ยังต่อแถวรอทุกวัน เราขี้เกียดไปรอ เลยอดกินทุกที โชคดีมีวันหนึ่งเพื่อนที่ทำงานลงทุนแวะซื้อมาก่อนเข้างาน แล้วแจกทุกคน เราก็เลยได้ชิมไปด้วย จากที่ลองกินโดนัทเรทเวลเวท เราว่าเฉยๆ ไม่รู้คาดหวังมากไปเปล่า 555

Bric à Brac

10441298_292252990947065_6092526682401113952_n
ภาพทางเข้าจากอินเตอร์เนต

บอกว่าตัวเองเป็นร้านอาหารและผับ แต่วันที่อิฉันไปไม่เห็นจะมีใครกินอาหารเลย ผับขวัญใจตลอดกาลของชาวยุโรปตะวันออก ใครสายโซเวียตขอให้ไป รับรองได้กลับมาแน่นอน แต่เจ้ครั้งเดียวขอกราบลา มันไม่ใช่แนวเลยจริงๆ เปิดเพลงที่ตั้งแต่เกิดมายี่สิบกว่าปีไม่เคยได้ยิน ฟังแล้วดูคล้ายเพลงอาหรับเบาๆ ที่พีคคือชาวโซเวียตร้องกันได้หมด เต้นคลอกันอย่างเมามันส์ อ่าห์… ฉันช่างไม่เหมาะกับที่นี้เสียจริง

Mimmo’s Ristorante Italiano

Mimmo's, Destin FL
บรรยากาศภายในร้านจากอินเตอร์เนต

ร้านอาหารอิตาเลียนในดวงใจ ตั้งอยู่แถวห้าง Target ในเดสติน ตอนแรกที่เพื่อนพาไปแอบบ่นอยู่ในใจ พามาร้านไรฟระ เล็กนิดเดียว ประมาณหนึ่งห้องแถว แต่พอเปิดประตูเข้าไป พระเจ้าคนแน่นมาก ขนาดคิดว่ามากันเร็วแล้วนะ พอสั่งอาหารมาจะบอกว่าไม่ผิดหวังเลย พิซซ่าเตาถ่านสไตล์ดั้งเดิม อร่อยจนต้องร้องขอชีวิต ส่วนเมนูที่อยากแนะนำให้ไปโดนคือ Mimmo’s Pizza

Fuji Seafood Buffet

ร้านบุฟเฟ่ต์ไม่จำกัดเวลา ส่วนใหญ่เป็นอาหารสไตล์เอเชียน สารพันสิ่งให้เลือกกิน ซีฟู๊ดก็มี ซูชิก็มา ถึงคุณภาพจะไม่ได้เริศหรูขนาดตามร้านอาหาร แตุ่ถ้าเทียบกับราคาถือว่าถูก อร่อยและคุ้มค่า เหมาะแก่การกินแก้ขัด ประหยัดตังค์ เป็นที่ซู๊ดดดด แนะนำให้ไปกินช่วงมื้อเที่ยง เพราะอาหารเหมือนกัน แต่ราคาถูกกว่าเยอะจ้า

Fuji Buffet and Yogurt Moutain, Destin FL
ภาพจาก Google Street View ร้านฟูจิอยู่ซ้ายมือ โยเกิร์ตอยู่ขวามือ

Yogurt Mountain

ร้านไอติมโยเกิร์ต อยู่ถัดจาก Fuji Buffet เพียงไม่กี่ก้าว เข้าไปจะเจอความอลังการของตู้กดไอติมเรียงรายเป็นสิบๆ รส ท็อปปิ้งประมาณล้านอย่าง มีเปลี่ยนไปตามเทศกาลด้วยนะ แถมข้างในร้านดันตกแต่งด้วยสีม่วง ทำให้เราจินตนาการไปไกลว่าตัวเองอยู่ในเรื่อง Willy Wonka ถ้ามัวตักเพลินจะได้รับผลกรรมอย่างรวดเร็ว ตอนชั่งน้ำหนักจ่ายเงิน อาจถึงขั้นล้มละลาย

ตอนถัดไป: Destin, FL มีอะไรกินและเที่ยวบ้างงงง (2/3)
Advertisements